So Sánh Tencel VS Modal

Vải Tencel và Modal là những chất liệu được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng trong các sản phẩm chăn ga gối. Với đặc tính mềm mát mượt mà, hai loại vải này được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho gia đình của mình. Vậy vải Tencel có hoàn toàn giống với vải Modal, hãy cùng Dreamtex tìm hiểu chi tiết sau đây:
CÁCH PHÂN BIỆT VẢI TENCEL VÀ MODAL?
1. Thành phần:
– Vải Modal được tạo thành từ 100% gỗ sồi sinh học
– Vải Tencel được làm từ 100% thiên nhiên: Khuynh diệp, bạch đàn
2. Quy Trình Sản Xuất:
Vải Modal trong quá trình sản xuất có sử dụng hóa chất natri hydroxit.
Vải Tencel trong quá trình sản xuất lyocell hòa tan gỗ bạch đàn trong một hệ thống khép kín mà không có bất kỳ hóa chất chuyên sâu hoặc có khả năng gây hại nào. Thay vào đó, nó sử dụng dung môi amin hữu cơ gọi là N-methylmorpholine-N-oxide (NMMO). Hệ thống vòng kín này cho phép các nhà sản xuất thu hồi và tái sử dụng 99% dung môi NMMO có thể được đưa trở lại quy trình sản xuất.
3. Đặc điểm nổi bật:
Cả vải Tencel và Modal được đánh giá mềm mịn như lụa. Tuy nhiên khi tiếp xúc với da, vải Tencel sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và bóng mượt hơn. Các sản phẩm làm từ vải Tencel và Modal không bị tích điện, không hấp thụ nước cứng
4. Độ bền:
Vải Tencel có độ bền tốt hơn Modal. Tuy nhiên, vải Tencel và Modal đều có khả năng bị phai màu nếu giặt không đúng cách. Lời khuyên cho bạn đó là nên sử dụng những loại bột giặt có chất tẩy mạnh và nên phơi trong bóng râm để không lảm ảnh hưởng đến chất lượng màu của sản phẩm.
5. Độ sắc nét:
Vải Tencel có màu sắc nét và bóng mượt hơn vải Modal
6. Giá thành:
Vì được làm từ sợi tổng hợp nên vải Modal có giá thành thấp hơn vải Tencel. Bên cạnh đó, với sự đa dạng về màu sắc và đặc tính tự nhiên nên vải Tencel thường được sử dụng cho những dòng hàng cao cấp.
Vải Tencel và Modal đều có những ưu điểm khác nhau, tuy nhiên đó là chất liệu vải của tương lai, thân thiện với môi trường, đặc biệt trong những ngày nắng nóng của màu hè, chăn ga sử dụng vải tencel và modal là sự lựa chọn tuyệt vời.