Cách chọn đệm cho người đau lưng


* Đau lưng là bệnh quá quen thuộc với mọi người cũng như mọi lứa tuổi, nó không chỉ gây ra sự mệt mỏi, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày cũng như giấc ngủ của con người. Một trong những nhân tố tạo nên bệnh đau lưng lại chính là cách bạn sử dụng đệm nằm đã đúng hay chưa.

Để cải thiện việc này, những chiếc đệm dành cho người đau lưng đã ra đời với nhiều chất liệu, kích thước và công dụng khác nhau. Để biết cách chọn được một tấm đệm tốt nhất hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!!

1. Nguyên nhân dẫn đến đau lưng

Có thể mọi người hay nghĩ bệnh đau lưng là do tuổi tác, vấn đề về xương khớp hoặc cột sống…nhưng bạn cũng có thể bị đau lưng trong lúc ngủ chỉ bởi vì mắc một số lỗi trong việc sử dụng đệm chưa phù hợp.

Bề mặt nệm (đệm) là nguyên nhân chính vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể đặc biệt là bề mặt lưng khi nằm, nếu mặt nệm (đệm) có sự lồi lõm, không bằng phẳng sẽ ảnh hưởng đến cột sống lưng sau một thời gian dài nằm trên đệm.

Những mẫu nệm (đệm) rất cứng khiến cho một số điểm tiếp xúc với đệm bị đau, khó chịu nhất chính là ở vùng lưng.

Những người có tiền sử mắc những bệnh liên quan tới xương khớp, từng đau trước đây không may họ lại sai lầm khi mua chọn nhầm nệm (đệm) rất mềm khiến xương khớp tuyệt đối không nâng đỡ đúng cách. Từ đó khiến bệnh trở buộc phải nghiêm trọng hơn.

Vị trí đặt nệm (đệm) không hợp lý cũng khiến chất lượng đệm bị ảnh hưởng, từ đó sẽ dẫn tới bề mặt gồ ghề nằm sẽ ảnh hưởng tới xương khớp như: Không đặt nệm (đệm) trên mặt phẳng, giường có các thanh giường quá rộng

2. Cách chọn nệm (đệm) cho người đau lưng
• Lưu ý khi chọn nệm (đệm)

Không chọn nệm (đệm) quá cứng: Đau lưng thường liên quan đến cột sống. Một tấm đệm không quá cứng và có độ đàn hồi phù hợp sẽ chăm sóc và nuôi dưỡng cột sống giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi đi ngủ.

Không chọn nệm (đệm) quá mềm: Bạn cũng không nên chọn những sản phẩm đệm quá mềm vì nó sẽ không nâng đỡ được cột sống, khung xương và toàn bộ cơ thể. Chỉ nên dùng những sản phẩm đệm có độ mềm mại ổn định, nhẹ nhàng nâng đỡ để lưng được thoải mái mà không bị gò ép.

• Chọn loại đệm có chất liệu tốt

Chất liệu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ mềm – cứng cũng như chất lượng của đệm. Khách hàng nên chọn những sản phẩm đệm sử dụng vật liệu có khả năng đàn hồi cao, mới có thể nâng đỡ và hỗ trợ lưng và cột sống một cách tốt nhất.

Chọn loại đệm phù hợp với kích thước và cân nặng của cơ thể: Thực tế nhiều khách hàng chỉ chọn đệm theo kích cỡ giường mà không quan tâm đến kích thước và cân nặng của cơ thể dẫn đến chọn loại đệm không phù hợp. Ví dụ như khách hàng có cân nặng khá lớn thì không nên chọn sản phẩm quá mềm, sẽ không đủ sức đàn hồi để đẩy cơ thể lên.

Chọn đệm có độ thông thoáng tốt: Một tấm đệm có độ thông thoáng tốt không chỉ giúp cơ thể được thư giãn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của tấm đệm cũng như khả năng nâng đỡ của tấm đệm.

• Các loại đệm dành cho người đau lưng

Đệm Foam: với độ cứng vừa phải là lựa chọn tốt nhất cho người đau lưng. Vì cấu trúc foam có khả năng nâng đỡ đường cong cơ thể kể cả những vị trí khó nâng đỡ nhất như gót chân, bắp chân. Đệm Foam sẽ hỗ trợ phần lưng của bạn được giải phóng hoàn toàn khỏi áp lực khi nằm xuống và giúp người nằm luôn ở trong tư thế thẳng lưng, cột sống được xếp ở vị trí thẳng hàng. Nhờ vậy, cơn đau lưng sau mỗi sáng thức dậy cũng sẽ không còn nữa.

3. Mua đệm cho người đau lưng ở đâu?

Một tấm đệm tốt có thể chỉ làm cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn nhưng đối với người mắc bệnh đau lưng thì quả là một công cụ hữu ích hỗ trợ cột sống của họ. Vì vậy việc chọn mua một tấm đệm chất lượng vô cùng quan trọng.

Dreamtex vô cùng hân hạnh khi được hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn được một chiếc đệm ưng ý. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nệm (đệm),…. Chúng tôi hoàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng ở một chiếc đệm chất lượng tốt phục vụ những người đau lưng.