Nguồn gốc sợi Tencel?

Vải Tencel hay còn gọi là chất liệu Lyocell, đây là loại vải sinh học được đánh giá là một trong những loại chất liệu an toàn và thân thiện với môi trường nhất hiện nay. Chất liệu Tencel được dệt từ sợi thân cây họ kim như cây bạch đàn, khuynh diệp,… có đặc điểm nổi bật với sự mềm mại, mát lạnh, độ bền cao và có tính thấm hút cực tốt. Vậy sợi Tencel có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng Dreamtex khám phá ngay sau đây:

1. Nguồn gốc sợi Tencel

  • Lyocell là một vật liệu tự nhiên, nhân tạo bao gồm gỗ, xenlulo hoặc bột giấy. Được phát triển lần đầu tiên tại cơ sở Enka của Mỹ vào năm 1972, Lyocell được tạo ra bằng quy trình kéo sợi dung môi tiên tiến. Sau đó, vật liệu tự nhiên này bắt đầu được bán trên khắp Hoa Kỳ với tên Tencel, do Courtaulds cung cấp.

 

  • Sau khi được bán cho công ty Lenzing AG của Áo, Lenzing không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ hiện đại trong việc sản xuất sợi Tencel, Modal, Lenzing Group hiện có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sợi Tencel của Lenzing được sử dụng nhiều trong các sản phẩm cao cấp: bộ chăn ga trải giường, áo sơ mi, áo thun, quần tây và khăn tắm…..

 

Lenzing AG
Foto: Franz Neumayr 8.5.2018

 

  • Hiện nay Lenzing Group là tập đoàn toàn cầu có mặt tại nhiều nơi trên thế giới