Lợi Ích Của Vải Tencel

Vải Tencel được sản xuất như thế nào?

 

Tencel là một thương hiệu thuộc sở hữu của hãng Lenzing Fibers, có nghĩa là rayon hoặc lyocell. Đây là một loại vải làm từ cenllulozo của gỗ cây bạch đàn, cây khuynh diệp nó được đưa vào sử dụng vào năm 1972 và trở nên phổ biến từ đó, tuy nhiên vải Tencel không được nhiều người biết đến so với những loại vải khác như cottonpolyester hay nylon.

Thay vì được dệt từ sợi từ cây bông, sợi Tencel được tạo ra từ bột gỗ bạch đàn hoặc bột gỗ khuynh diệp. Bột giấy này được hòa tan và kéo thành sợi, được dệt với nhau để tạo ra một loại vải bền chắc nhưng vô cùng mịn màng. Để sản xuất ra loại vải này vỏ gỗ của các loại cây này sẽ được sơ chế và nghiền thành bột sau đó kéo thành sợi bằng công nghệ Nano tạo sự an toàn và thân thiện tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng.

Tencel tác động đến môi trường như thế nào?

Tencel thường được sản xuất từ các cây bạch đàn tự trồng, không hề xâm hại đến các loại gỗ tự nhiên. Do đó sản xuất vải tencel từ bột gỗ sẽ thuận tiện và hiệu quả hơn so việc lấy sợi từ cây bông. Ngoài ra việc trồng và chăm sóc các cây bạch đàn này có tác động tích cực đến môi trường, tăng ý thức bảo vệ môi trường và giảm nhu cầu sử dụng hoá chất như thuốc trừ sâu hay thuốc tăng trưởng. Ngoài ra vải Tencel còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần – là giải pháp hoàn tuyệt đối mà bất cứ ngành công nghiệp nào cũng đang hướng tới vì một mục tiêu chung tay bảo vệ môi trường sống đang bị đe dọa nghiêm trọng hiện nay

Trong quá trình sản xuất vải Tencel cần rất ít nước, trong khi vấn đề về việc sản xuất vải cotton là nó cần quá nhiều nước. Hơn nữa, toàn bộ cenllulozo và bột gỗ được dùng trong sản xuất sợi Tencel đều được xử lý trong quá trình khép kín. Các loại rác thải trong quá trình tạo ra sợi Tencel thành phẩm đều bị phân hủy tự nhiên hoặc xử lý sinh học ngay tại chỗ.

Lợi ích của vải Tencel như thế nào?

  1. Được sản xuất 100% từ rừng trồng tự nhiên và tái tạo được
  2. Có khả năng kháng khuẩn và nấm móc một cách tự nhiên
  3. Không gây dị ứng với làn da nhạy cảm
  4. Rất mịn màng và mềm mại
  5. Mát lạnh tự nhiên
  6. Thấm hút mồ hôi tốt
  7. Thoáng khí
  8. Bền màu không ra màu khi giặt
  9. Độ bền vải cao
  10. Có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên, thân thiện với môi trường